Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tổ chức Tết cộng đồng mừng Xuân mới

Thứ năm - 15/02/2018 00:07
Chiều 10/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tổ chức buổi Liên hoan mừng Xuân Mậu Tuất.
Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tổ chức Tết cộng đồng mừng Xuân mới

Tham dự buổi Liên hoan có hơn 400 người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Malaysia. 

Đặc biệt, tham gia buổi Liên hoan còn có Đại sứ Sum Đa Phôn Sok Kha Sum và toàn thể cán bộ Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Malaysia và gia đình; ông Trần Văn Lý, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đoàn công tác.

Tại buổi liên hoan, tiến sỹ Lê Quý Quỳnh, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia, cho biết năm 2017, Việt Nam đã đạt được những thành công rực rỡ trên mọi lĩnh vực: an ninh chính trị ổn định; chủ quyền và lợi ích quốc gia được giữ vững; kinh tế xã hội phát triển nhanh và bền vững với GDP tăng trưởng hơn 6,8%. 

Đặc biệt, năm 2017 được ghi nhận là năm thành công rực rỡ của ngoại giao Việt Nam, trong đó có một sự kiện vô cùng quan trọng là Việt Nam đã đảm nhiệm xuất sắc vai trò chủ nhà APEC. 

Năm 2017 cũng là năm Đoàn kết hữu nghị Việt-Lào. Cùng với cả nước, hai đại sứ quán Việt Nam và Lào tại Malaysia đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và Hợp tác Việt-Lào, qua đó góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa hai nước nói chung, giữa hai đại sứ quán nói riêng.

Mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Malaysia cũng không ngừng phát triển trên tất cả các lĩnh vực. Malaysia là nhà đầu tư lớn thứ bảy trong số các nước và vùng lãnh thổ đầu tư trực tiếp vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư trên 12 tỷ USD. Thương mại hai chiều đạt hơn 10 tỷ USD. 

Năm 2018 là năm hai nước kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao. Sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức nhằm phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Malaysia; tình đoàn kết và hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Nhân buổi Liên hoan mừng Năm mới, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia cũng chính thức ra mắt sau một thời gian tích cực chuẩn bị. 

Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia được thành lập với mục tiêu hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia; là cầu nối hợp tác giữa các doanh nghiệp của Việt Nam tại Malaysia với các doanh nghiệp Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài và với các doanh nghiệp của Malaysia cũng như các doanh nghiệp của các nước khác tại Malaysia. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ hội hoạt động một cách có hiệu quả nhất trong thời gian tới./.

Nguồn tin: Theo TTXVN

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

CÁC DANH MỤC ĐĂNG TIN
dich vu dna
viec lam dna
mua ban dna
hop tac copy dna

.
DANG TIN 2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây