Startup gọi xe Go-Jek của Indonesia sẽ tiến vào thị trường Việt Nam và cạnh tranh trực tiếp với Grab

Thứ bảy - 02/06/2018 21:38
Sau khi Uber rút lui, Grab tại Việt Nam sẽ sớm có thêm một đối thủ cạnh tranh đáng gờm là Go-Jek với số vốn đầu tư 500 triệu USD
Startup gọi xe Go-Jek của Indonesia sẽ tiến vào thị trường Việt Nam và cạnh tranh trực tiếp với Grab

Go-Jek của Indonesia và Grab của Singapore, hai startup gọi xe này có thể sẽ trở thành đối trọng của nhau tại thị trường Đông Nam Á. Mới đây, Go-Jek báo cáo đã kêu gọi được thêm 500 triệu USD vốn đầu tư, để mở rộng kinh doanh của mình tại 4 thị trường mới. Đó chính là Việt Nam, Thái Lan, Philippines và sân nhà Singapore của Grab.

Chủ tịch Andre Soelistyo của Go-Jek cho biết: “Chúng tôi đã tham khảo thị trường tại 4 quốc gia này, và thấy rằng giải pháp hiện tại của Go-Jek mà đang hoạt động tại Indonesia là hoàn toàn phù hợp để mở rộng”.

Go-Jek khởi đầu là một ứng dụng gọi xe giống như Uber và Grab, tuy nhiên chỉ tập trung vào xe hai bánh thay vì ô tô. Sau khi hoạt động ổn định một thời gian, Go-Jek tiếp tục mở rộng các lĩnh vực kinh doanh khác như giao hàng, thực phẩm và thanh toán.
 

Go-Jek cạnh tranh trực tiếp với Grab

Go-Jek và Grab hiện đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp tại thị trường Indonesia, nơi mà Grab đang bắt đầu mở rộng thị phần. Việc nhận thêm 500 triệu USD và mở rộng hoạt động tại 4 quốc gia Đông Nam Á sẽ càng giúp cho Go-Jek trở thành đối trọng của Grab.

Mặc dù Grab đã thâu tóm hoạt động kinh doanh của Uber, qua đó sở hữu thị phần rất lớn tại Đông Nam Á. Nhưng đại diện của Go-Jek cho biết đây cũng là một lợi thế của startup này, khi họ không phải cạnh tranh cùng lúc với hai gã khổng lồ. Thay vào đó, Go-Jek có nhiều cơ hội hơn khi Uber rút lui.

Hồi đầu năm nay, Google đã đầu tư vào Go-Jek, mặc dù không tiết lộ số tiền đầu tư là bao nhiêu. Go-Jek cũng huy động thêm được 1,5 tỷ USD trong vòng kêu gọi vốn hồi tháng 2. Hiện tại, startup của Indonesia đang được định giá 5 tỷ USD. Trong khi đó, Grab được định giá hơn 6 tỷ USD, rõ ràng đây là hai đối thủ cân sức và rất hiểu rõ thị trường Đông Nam Á.

Nguồn tin: CNBC

 Từ khóa: Go-Jek vào việt nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

CÁC DANH MỤC ĐĂNG TIN
dich vu dna
viec lam dna
mua ban dna
hop tac copy dna

.
DANG TIN 2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây